MẸ BẦU, MẸ BỈM CÓ NÊN UỐNG MẦM ĐẬU NÀNH KHÔNG?

HỎI: Em đang muốn sử dụng mầm đậu nành để bổ sung nội tiết tố, cải thiện tình trạng khô hạn của em, nhưng lại đọc thấy nhiều thông tin bảo rằng mầm đậu nành không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là mẹ bầu. Có đúng không hả Thạc sĩ?

( Gửi từ maianh133@gmail.com )

Mẹ bầu, mẹ bỉm có nên uống mầm đậu nành không?

Thạc Sĩ Hoài Thương ĐÁP: Chào Mai Anh, thật ra trên mạng rất nhiều nguồn thông tin, mỗi thông tin là 1 góc nhìn và đều có ý đúng. Tuy nhiên mình nên đọc có sàng lọc, để vậy mình nên có kiến thức tổng quan, đầy đủ để khi đối chiếu mình sẽ biết cái này đúng ở đâu, trường hợp nào, nên áp dụng khi nào.

Và chị khẳng định 1 điều là, mầm đậu nành không những tốt cho mẹ bỉm sữa, mà kể cả mẹ bầu cũng rất tốt luôn nhé! Cụ thể như sau:

CÔNG DỤNG CỦA MẦM ĐẬU NÀNH ĐỐI VỚI MẸ BẦU

🌱 Các mẹ biết không, #hàm_lượng_protein trong đậu nành dồi dào hơn nhiều so với các thực phẩm như trứng, sữa, thịt,… Không những thế, đậu nành còn chứa nhiều axit béo linoleic, omega-3… giúp tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng, giúp các tế bào của thai nhi phát triển khỏe mạnh.

🌱 Đậu nành chứa hầu hết các chất dinh dưỡng và #vitamin A, B, D, PP; Kẽm, Canxi, Sắt, Folat,… rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, ngăn ngừa hiện tượng còi xương, nhẹ cân, mẹ bầu bị loãng xương, giảm tỷ lệ sinh non, tăng cường sức đề kháng cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

🌱 Hàm lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan trong bột mầm đậu nành có tác dụng kiểm soát lượng đường, ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ và #táo_bón khi mang thai.

🌱Với những mẹ bầu gặp tình trạng stress hoặc ốm nghén khi mang thai thì tinh chất Isoflavones trong mầm đậu nành còn có tác dụng giúp thanh tỉnh đầu óc, giữ tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ. Không những thế, Isoflavones còn giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú đối với phụ nữ mang thai.

🌱Với những công dụng kể trên, bột mầm đậu nành là sản phẩm mà nhiều mẹ bầu được khuyên dùng khi mang thai. Với những trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng còn được bác sĩ chỉ định dùng đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành để hỗ trợ điều trị hiệu quả. Chính vì vậy, bà bầu hoàn toàn không cần phải lo lắng khi uống mầm đậu nành nhé!

CÔNG DỤNG CỦA MẦM ĐẬU NÀNH ĐỐI VỚI MẸ BỈM

“Theo nghiên cứu của khoa học, mầm đậu nành chứa nhiều Isoflavones (giống nội tiết tố nữ Estrogen) giúp phụ nữ ổn định sinh lý, cân bằng nội tiết tố sau sinh. Uống sữa đậu nành sẽ giúp chị em lợi sữa, tốt sữa tuy nhiên cần nghe lời khuyên về cách dùng, liều lượng phù hợp”

Sau khi trải qua quá trình vượt cạn, người mẹ sẽ mất khá nhiều máu nên rất cần bổ sung sắt để tái tạo hệ tuần hoàn máu, bên cạnh đó trong giai đoạn cho con bú mẹ cũng cần bổ sung thêm sắt để sữa mẹ có đủ dưỡng chất nuôi con. Và tinh chất mầm đậu nành chứa nhiều sắt vì vậy nó là 1 lựa chọn tốt cho mẹ bầu

Trong quá trình mang thai, tuyến yên sẽ sản sinh ra là một hàm lượng lớn Estrogen giúp người mẹ bảo vệ thai nhi, khi sinh xong nội tiết này sẽ giảm dần để nhường chỗ cho hormone tiết sữa để cho con bú. Vì vậy lúc này cơ thể người mẹ sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nội tiết tố khiến sạm da, nám da, tàn nhang xuất hiện trên khuôn mặt, tóc xơ rối, gãy rụng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và nhan sắc của chị em.

Trong mầm đậu nành chứa tinh chất isoflavones giúp cân bằng nội tiết tố, duy trì sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ, đồng thời giúp chị em giảm thiểu tình trạng “khô hạn” khi “yêu” và có những giây phút thăng hoa bên người bạn đời.

CHỐT LẠI: về tác dụng của mầm đậu nành đối với mẹ bầu, mẹ bỉm là không phải nghĩ bàn. Đặc biệt nên dùng dưới dạng tinh chất mầm đậu nành để phát huy tác dụng tốt hơn và tránh các tác dụng phụ khác. Và mầm đậu nành có tốt cho mẹ đang cho con bú không, chị đã trả lời ở 1 bài viết khác ở đây : http://nguyenhoaithuong.web2.keyweb.vn/mam-dau-nanh-co-loi-sua-khong-co-nen-dung-luc-dang-cho-con-bu-khong/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *