Thạc sĩ Hoài Thương: Nói về gốc oxi hóa – ung thư và bệnh tật.

NÓI VỀ GỐC OXI HOÁ – UNG THƯ & BỆNH TẬT
Cơ thể chúng ta được cấu tạo nên bởi hàng tỉ tế bào. Các tế bào liên tục được sản xuất để giúp chúng ta phát triển, để thay thế những tế bào đã chết hoặc hàn gắn lại những tế bào bị tổn thương.

Quá trình này được kiểm soát bởi gen. Tuy nhiên, những gen đã bị tổn hại có thể dẫn đến sự phát triển không bình thường. Chúng làm tế bào mất kiểm soát và phát triển thành những khối gọi là u. Ung thư là các khối u ác tính, gồm các tế bào phân chia một cách vô tổ chức, xâm lấn xung quanh hoặc di căn. Nguyên nhân khiến các gen bị tổn hại có thể có di truyền hoặc do ảnh hưởng các gốc tự do. Nguyên nhân do di truyền có thể không thay đổi và ngăn chặn được. Nhưng đối với các gốc tự do, thật may mắn vì chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa chúng.

Vậy các gốc tự do là gì? Chất chống oxy hóa là gì? Chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống bệnh ung thư hay không?
Khi có quá nhiều gốc tự do trong cơ thể thì tác hại của chúng là vô cùng to lớn. Các gốc tự do tấn công và oxy hóa màng tế bào (gồm lipid và protein).
Gốc tự do cũng làm tổn thương ti thể – trung tâm năng lượng của tế bào, nơi chuyển hóa các chất hữu cơ, thành năng lượng tế bào có thể sử dụng được.
Quá trình oxy hóa này phá hủy các enzyme và hormone chính của cơ thể, cản trở khả năng hồi phục tự nhiên của các tế bào. Nó phá rách màng tế bào khiến chất dinh dưỡng thất thoát, tế bào không tăng trưởng, rồi chết. Nó tiêu hủy hoặc ngăn cản sự tổng hợp các phân tử chất đạm, đường bột, mỡ, enzyme trong tế bào.
Ngay cả các phân tử ADN cũng có thể bị tấn công bởi khoảng 100.000 gốc tự do mỗi ngày có thể dẫn tới đột biến ở gene, ở nhiễm thể, ở DNA, RNA. Các tế bào lành bị tổn thương dần dần sẽ dẫn tới lão hóa, bệnh ung thư và các tình trạng sức khỏe khác. Chính gốc tự do tạo ra chất lipofuscin tích tụ dưới da khiến ta có những vết đồi mồi trên mặt, trên mu bàn tay và làm chất collagen, elastin mất tính đàn hồi, dẻo dai khiến da nhăn nheo, cơ khớp cứng nhắc.

Chất chống oxy hóa – “kẻ thù” của gốc tự do
Việc cơ thể sản sinh ra các gốc tự do trong quá trình trao đổi chất là không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là trong cơ thể khoẻ mạnh, gốc tự do sinh ra có giới hạn, không quá thừa để gây hại. Và rất may là gốc tự do cũng có “kẻ thù”, đó là các chất chống oxy hóa, có nhiệm vụ cân bằng lại, vô hiệu hoá các gốc tự do có hại. Cụ thể hơn, chất chống oxy hóa có electron dư thừa để cung cấp cho gốc tự do “khát máu”, nhờ vậy làm vô hiệu hóa tác hại của gốc tự do, giúp giữ ổn định chức năng và cấu trúc của các tế bào khỏe mạnh.

Cơ thể chúng ta có thể tự sản xuất các chất chống oxy hóa. Tuy nhiên khi tuổi tác càng cao hoặc trong điều kiện môi trường ô nhiễm, thức ăn chứa nhiều độc tố hoặc ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin v.v gốc tự do được sinh ra quá nhiều và hệ thống chất chống oxy hoá nội sinh không đủ sức cân bằng thì mới sinh ra các rối loạn bệnh lý. Do đó bổ sung các chất chống oxy hóa từ bên ngoài là rất cần thiết.

MỘT SẢN PHẨM TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG CHỐNG GỐC OXI HÓA CHO CƠ THỂ PHÒNG NGỪA SỰ TỔN THƯƠNG CỦA TẾ BÀO, CỦA GEN, SỰ LÃO HÓA CƠ THỂ GÂY BÊNH TẬT UNG THƯ VÀ GIÀ HÓA…
#BIONANOCURCUMIN_TỎI_ĐEN_XẠ_ĐEN 900mg/1 VIÊN HÀM LƯỢNG 400mg (NANOCURCUMIN 20%) – TỎI ĐEN- XẠ ĐEN- CAO LINH CHI… LÀ SẢN PHẨM TỰ NHIÊN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ GIÚP PHÒNG NGỪA UNG THƯ, UNG BƯỚU VÀ TRẺ HÓA CƠ THỂ, NÂNG CAO HỆ MIỄN DỊCH PHÒNG NGỪA BỆNH TẬT CHO CẢ GIA ĐÌNH.

🔺 Hãy là người tiêu dùng thông thái 🔺

#Thạc_sĩ_Hoài_Thương

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *