Khi nhà khoa học kinh doanh

Phong cách kinh doanh của nhà khoa học

Khoa học và kinh doanh là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, trong đó, một bên tập trung nghiên cứu kiếm tìm giá trị thật, bên còn lại lo phát triển và tạo ra lợi nhuân. Nhưng khi người làm nghiên cứu khởi nghiệp và kinh doanh giá trị thật mà họ tìm thấy, thì đó lại là điểm giao nhau thú vị, mang đến những lợi ích cho người tiêu dùng.

Th.s Hoài Thương tại phòng nghiên cứu Viện Khoa Học.

Sự hoài nghi thông minh

Với thói quen nghiên cứu, các nhà khoa học luôn cân bằng cẩn thận giữa hoài nghi trực giác và những con số chính xác. Luôn tò mò đặt những câu hỏi về bản chất sự việc, nhưng sẽ không ra quyết định dựa trên cảm tính, mà thường dựa trên thống kê, số liệu, không cảm tính và không thiên vị. Đây là ưu điểm lớn nhất giúp người làm kinh doanh đưa ra những quyết định sáng suốt và an toàn.

Th.s Hoài Thương tại phòng thí nghiện sinh học Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Viêt Nam.

Là người biến chuyện không thể thành có thể

Nhà khoa học là những người luôn xung phong đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi khó. Chính vì vậy, trong kinh doanh, họ cũng liên tục đặt ra mục tiêu, thử thách mới và không ngừng nghiên cứu cải tiến nhiều sản phẩm. Họ – những nhà khoa học ăn sâu trong mình tính cách đam mê khám phá, tìm tòi điều mới lạ, chưa ai làm, và kiên trì không bỏ cuộc. Đây là bí quyết để các nhà khoa học cho ra đời những sản phẩm mang tính cách mạng, đột phá, mang nhiều lợi ích cho nền kinh tế và người tiêu dùng.

Làm thương hiệu dựa trên chất lượng

Khi những con người đứng đầu bộ máy kinh doanh là nhà khoa học – người thấu hiểu nhất về thực trạng dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, sự ô nhiễm và bệnh tật sức khỏe ngày càng đi xuống của người dân – thì kim chỉ nam về chất lượng và hiệu quả của từng sản phẩm sẽ mạnh hơn.

Không chỉ nghiên cứu các công thức những sản phẩm hiệu quả, an toàn chuyên sâu, hệ thống sản phẩm khoa học Biolab còn được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại, khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế GMP được sản xuất trong điều kiện phòng sạch kiểm soát chặt chẽ từ nhiệt độ, độ ẩm, áp suất… để mang đến tận tay người tiêu dùng những sản phẩm Thật nhất Giá trị nhất!

Cán bộ công nhân viên của dược BIOLAB tại Viên công nghiệp Thực Phẩm.

Nhà khoa học nuôi dưỡng khoa học

Người làm kinh doanh thì trăn trở đầu tư để tăng trưởng, ra lợi nhuận, còn nhà khoa học lại tìm cách đầu tư vào chất xám. Khi nhà khoa học làm kinh doanh, đó là một sự kết hợp thú vị, khi những giá trị tạo ra thực sự có ý nghĩa cho xã hội.

Khát vọng theo đuổi giấc mơ

Dược Biolab tại BIOTECHMART 2019

Ngoài sự thông minh, tâm huyết, điều tạo nên sự thành công của các nhà khoa học chính là khát vọng và đam mê cháy bỏng trong mỗi người. Và ai cũng có một giấc mơ để lấy động lực với ước mơ chung là mang đến những sản phẩm thật nhất giá trị nhất đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình Việt nói riêng và sức khỏe con người nói chung!

 

 

 

 

1 bình luận trong “Khi nhà khoa học kinh doanh

  1. Pingback: Kinh doanh hệ thống sản phẩm khoa học Biolab cùng thạc sĩ Hoài Thương - NGUYỄN HOÀI THƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *