Curcumin có tác dụng tốt như vậy nhưng vì sao viêm loét dạ dày vẫn tái đi tái lại khi dùng tinh bột nghệ?

Hỏi: Curcumin có tác dụng tốt như vậy nhưng vì sao viêm loét dạ dày vẫn tái đi tái lại khi dùng tinh bột nghệ?

Hoài Thương:

Việc dùng tinh bột nghệ trong thực tế không có hiệu quả tốt trong việc điều trị bệnh dạ dày. Hơn nữa, nhiều người dùng tinh bột nghệ thấy bị nóng trong, táo bón dị ứng thậm chí tắc ruột và thấy bệnh vẫn tái đi tái lại do:

  • Hàm lượng curcumin trong nghệ tươi rất thấp, chỉ từ 2-3%. Hơn thế curcumin còn mất đi trong quá trình sấy nghệ trực tiếp bằng phương pháp thủ công, dẫn đến hàm lượng curcumin chỉ còn dưới 1% trong tinh bột nghệ.
  • Trong tinh bột nghệ vẫn còn nhiều dầu và lipid là các tạp chất cản trở quá trình hấp thu curcumin của cơ thể. Ngoài ra, dầu nghệ còn là tác nhân gây nóng trong dẫn tới dị ứng khi dùng tinh bột nghệ.
  • Curcumin ở dạng thô ít hòa tan trong nước và cơ thể chỉ hấp thu được một lượng rất thấp dưới. Do đó, việc dùng tinh bột nghệ để điều trị viêm loét dạ dày chỉ có tác dụng khi dùng trong một thời gian dài và dễ dẫn tới tái phát bệnh, điều trị không dứt điểm.

 

Sự vượt trội của nanocurcumin so với tinh bột nghệ thông thường

 

Tinh bột nghệ trên thị trường chỉ chứa 1-2% curcumin, còn lại là tinh bột, chất xơ và các tạp chất khác. Nên khi cho vào nước thì chúng phân tán tốt trong nước, chỉ 1 phần curcumin không tan trong nước, nhưng do hàm lượng curcumin quá nhỏ nên mắt thường không nhìn rõ.

Vì vậy, thực chất chỉ có tinh bột, chất xơ và các tạp chất hòa vào trong nước, sau 5-10 phút lại lắng cặn lại, còn thành phần chính, mang lại tác dụng của tinh bột nghệ là curcumin lại không tan và không thể hấp thu vào máu để phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh; bên cạnh đó uống nhiều tinh bột nghệ ko rõ nguồn gốc còn là gánh nặng cho hệ tiêu hóa và chứa nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể. Đã có nhiều trường hợp tắc ruột, suy gan vì uống quá nhiều tnh bột nghệ trên thị trường không rõ nguồn gốc.

Bio-Nano Curcumin pluss++ được điều chế dạng Nano từ Curcumin 95% tinh khiết bằng công nghệ hiện đại, ứng dụng khoa học kĩ thuật cao có thể tan hoàn toàn trong nước trong thời gian ngắn và không lắng cặn từ đó sinh khả dụng cao có tác dụng hiệu quả trong điều trị và bảo vệ sức khỏe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *