Bạn đang sống tốt hay sống sót trong hôn nhân?

Bạn đang sống tốt hay sống sót trong hôn nhân?
Thiếu vắng đời sống tình dục, hai người chỉ là bạn. Tôi không cho rằng một cuộc hôn nhân không sex là cuộc hôn nhân lành mạnh. Tình dục là chất keo gắn kết giữa hai người. Trừ phi bạn vô tính, hoặc bạn 80 tuổi và không còn làm được chuyện ấy, tôi không thể tưởng tượng vì sao bạn muốn sống trong mối quan hệ không có sự gần gũi.

Không có tình dục, tất cả những mâu thuẫn nho nhỏ trong đời sống sẽ bắt đầu lớn lên. Đó là thảm họa, bởi không cẩn thận hai người sẽ bị đẩy ra xa nhau. Có bao nhiêu cặp vợ chồng đang sống trong hôn nhân không tình dục có thể thành thật nói rằng họ hạnh phúc với điều đó? Không nhiều.

Kinh nghiệm làm việc của bản thân cho tôi thấy rằng, ở những cặp vợ chồng được cho là không còn quan hệ tình dục, ít nhất một người vẫn làm chuyện đó, chẳng qua là với đối tác khác. Rất hiếm để tìm được cặp nào mà cả đôi đều nói “thật tuyệt, chúng tôi không làm chuyện ấy”.

Hẳn nhiên hưng phấn tình dục không phải là bất biến từ khi hai người gặp nhau cho đến khi đã già. Nó thay đổi theo thời gian và bị nhiều điều chi phối – con cái, ốm đau, căng thẳng, mãn kinh… Nhưng tình dục có nhiều dạng, hoàn toàn không quan hệ sẽ tạo ra sự xa cách lớn.

Nếu đối tác thường xuyên bị từ chối khi họ đến gần bạn, họ sẽ đi tìm nơi khác. Đừng nghĩ “tuyệt quá, không bị đòi hỏi nữa”. Bởi đây là lúc bạn cần lo lắng cho mối quan hệ đang đứng trước nguy cơ ngoại tình. Cần giao tiếp với nhau để tìm ra điểm hạnh phúc tương đối.

Không phải ngẫu nhiên mà các cặp vợ chồng đang cãi nhau lại có thể trở lại nói rằng họ cảm thấy tốt hơn sau khi làm chuyện “yêu”. Tình dục giúp giải phóng endorphin làm cho con người hạnh phúc. Điều đó có nghĩa là, một cuộc hôn nhân hoạt bát, thỏa mãn gối chăn sẽ dễ dàng hạnh phúc hơn rất nhiều.

[Tâm sự]
Câu chuyện của một cặp đôi ly hôn vì không hoà hợp về chuyện tình dục đã khiến nhiều người thay đổi suy nghĩ về một cuộc hôn nhân màu hồng: chỉ cần tình yêu là đủ!

Từ trước đến nay, không ít người cho rằng tình yêu là điều kiện đầu tiên và duy nhất để dẫn đến một cuộc hôn nhân đẹp. Nhưng thực tế ngày nay lại cho thấy những kết quả hoàn toàn trái ngược. Bước vào cuộc sống chung, với biết bao những phức tạp, tình yêu chỉ còn là một phần vô cùng nhỏ đóng góp nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bên cạnh đó, còn là sự chi phối của rất nhiều các yếu tố khác như: tiền bạc, tình dục…

Tình dục – vấn đề tưởng nhỏ mà hóa ra lại chẳng nhỏ chút nào. Đã có không ít các cặp đôi ngậm ngùi chia tay nhau chỉ vì không hợp “chuyện ấy”, vì những cuộc yêu chỉ đơn thuần là trách nhiệm mà hoàn toàn không thấy cảm xúc và sự thăng hoa. Sự xa cách trong tình dục lâu ngày dẫn đến tình cảm rạn nứt ngoài đời thật. Dần dần, hai vợ chồng không còn thấy ở nhau niềm vui, sự mới mẻ. Cho tới tận khi hôn nhân tan vỡ, người ta mới bàng hoàng nhận ra sự khiếm khuyết của mình.

Thời xưa Tình dục có thể chỉ chiếm 30% nhưng thời nay nó chiếm 50-60% thậm chí là hơn. Tôi vẫn chiêm nghiệm 1 câu: “3 thứ quyết định hạnh phúc trong hôn nhân là: “tiền, tình yêu và tình dục”. Hôn nhân của bạn tôi có đủ Tiền và Tình yêu nhưng lại thiếu yếu tố còn lại thì thực sự hạnh phúc gia đình có nguy cơ cho “kẻ thứ 3” chen chân vào.

Hoài Thương chia sẻ câu chuyện có thật và quan điểm của mình để gửi gắm thông điệp tới các chị em, khi cần phải đảm bảo đủ sự hài hòa trong các yếu tố đặc biệt là sự hòa hợp về “chuyện đó” mới có thể tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Và 1 điều quan trọng là: Tình dục không chỉ gắn kết thăng hoa mà còn là cách để chúng ta tạo ra những “thiên thần” bé nhỏ, gắn kết toàn bộ gia đình với nhau.

Các chị em đang gặp vấn đề gì hãy chia sẻ thẳng thắn để Hoài Thương được đồng hành với các chị lấy lại hạnh phúc thuộc về mình, xinh đẹp – khỏe đẹp – quyến rũ và tự tin!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *